มทร.พระนคร เตรียมสร้างเอกลักษณ์ด้านบทเพลงและดนตรี จัดทำเพลงประจำมหาวิทยาลัย ต่อยอดวง RMUTP BAND

S__5136450

รศ. วิโรจ อิ่มพิทักษ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยี ราชมงคลพระนคร เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยมีนโยบายในการสร้างภาพลักษณ์และเอกลักษณ์ของมหาวิทยาลัย โดยการจัดทำเพลงประจำมหาวิทยาลัยกว่า 10 เพลงของมหาวิทยาลัย โดยมอบ รศ.สุภัทรา  โกไศยกานนท์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและวิเทศสัมพันธ์ และ ผศ.ยุทธภูมิ สุวรรณเวช รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและประชาสัมพันธ์ พร้อมด้วยทีมผู้ช่วย และผศ.กวินวุฒิ กลั่นไพฑูรย์ ที่ปรึกษาวง RMUTP BAND ร่วมเป็นทีมดำเนินการ  ขณะนี้ มหาวิทยาลัยได้ทำความร่วมมือกับศิษย์เก่าพณิชยการพระนคร นักแต่งเพลงมือทองจากแกรมมี่ คุณสุรักษ์ สุขเสวี เจ้าของบทเพลงวิมานดิน หากันจนเจอ ใครสักคน เธอผู้ไม่แพ้ นาทีที่ยิ่งใหญ่ ฯลฯ ร่วมกับทีมงานด้านภาษาและนักดนตรีจากทุกภาคส่วนในมหาลัย เตรียมผลิตชุดอัลบั้มเพลงประจำมหาวิทยาลัย จำนวน 12 บทเพลง ได้แก่

1) เพลงประจำการแข่งขันกีฬา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ครั้งที่ 31 พระนครเกมส์
2) เพลงสำหรับประกอบพิธีเปิดกีฬาราชมงคลครั้งที่ 31 แสดงอัตลักษณ์เจ้าภาพ
3) เพลงเชียร์กีฬาประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
4) เพลงประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
5) เพลงสำหรับต้อนรับน้องใหม่
6) เพลงประจำมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
7) เพลง “อำลา อาลัย” แสดงอัตลักษณ์ต้นไม้ประจำมหาวิทยาลัย (อินทนิล)
8) เพลงประสานเสียง แสดงอัตลักษณ์ดอกไม้ประจำมหาวิทยาลัย (บัวฉลองขวัญ)
9) เพลงแนวลูกทุ่งเพื่อส่งเสริมความสามัคคีของ 9 คณะสาขาวิชา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
10) เพลงสำหรับการเข้าสู่ประชาคม AEC ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร English Version
11) เพลงสำหรับการเข้าสู่ประชาคม AEC ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร Thai Version
12) เพลงมาร์ชบรรเลงสำหรับเดินพาเหรด วงโยธวาทิต เทิดพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ทั้งนี้ผู้ที่มีความสนใจและมีความสามารถด้านดนตรี สามารถเข้าสมัครเป็นนักร้อง นักดนตรีในวง RMUTP BAND ทั้งประเภทสตริง ลูกทุ่ง และวงดนตรีไทย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ผศ.กวินวุฒิ กลั่นไพฑูรย์ โทร.0814-003-651 หรือสมัครผ่านรองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาของทุกคณะ