บทร้อยกรองอาศิรวาท เนื่องในวโรกาสครบรอบวันฉัตรมงคล 5 พฤษภาคม พุทธศักราช 2557

ปฐมบรมราช ดำรัส ตรัสกึกก้อง
จะปกครอง แผ่นดิน เพื่อถิ่นสยาม
จะอวยสุข บำบัดทุกข์ ทั่วเขตคาม
บัดนี้เห็น เช่นตาม งามทั่วไทย
พสุธา พิสุทธิ์ธรรม ล้ำเลอค่า
พิภพมาศ สะอาดตา ฟ้าสดใส
ทศพิธราชธรรม ย้ำภูมิใจ
ทรงเป็นยิ่ง เหนือสิ่งใด ในปฐพิน
ธ จึงเป็น ดวงใจ ไทยทั้งชาติ
ธ จึงเป็น ธรรมิกราช ปราชญ์ศาสตร์ศิลป์
ธ ดุจเทพ เทวัญ อมรินทร์
หยาดเสโท ที่หยดริน เพื่อปวงประชา
กานท์อักษร ถวายพระพร ใต้ฝ่าพระบาท
วโรกาส ฉัตรมงคล ทรงหรรษา
มนัสนิ่ง มโนมั่น กตัญญุตา
กราบบูชา ขอพระองค์ ทรงพระเจริญ

ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ
ข้าพระพุทธเจ้า รองศาสตราจารย์ ดร.วิโรจ อิ่มพิทักษ์
รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร

ร้อยกรองโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ยุทธภูมิ สุวรรณเวช
รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและประชาสัมพันธ์ มทร.พระนคร