มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ประกาศตัวเป็น มหาวิทยาลัยดิจิตอล ขับเคลื่อนศาสตร์แห่งแผ่นดินสู่สากล ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที คลังข้อมูลขนาดใหญ่ และนวัตกรรมการบริการยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล ตอบสนองวิถีชีวิตคนรุ่นใหม่

เมื่อวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2558 เวลา 09.00 น. ณ ห้อง Auditorium ชั้น 3 สำนักบริการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ รศ.ดร.วิโรจ อิ่มพิทักษ์ นายกสภามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เป็นประธานเปิดงาน Digital KU Day : Next Step towards a digital University ประกาศตัวเป็นมหาวิทยาลัยดิจิตอลอย่างเป็นทางการ พร้อมเป็นผู้นำแห่งโลกดิจิตอล ด้วยโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที (Super Infra) ข้อมูลเพื่อการบริหารมหาวิทยาลัยและคลังข้อมูลขนาดใหญ่ (Super Data) และนวัตกรรมการบริการอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่ตอบสนองคนรุ่นใหม่ ในยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล (Super Service) เพื่อเชื่อมโยงทุกสิ่งทุกอย่างเข้าด้วยกันทั้งผู้คน ข่าวสาร การบริการ และสังคม ให้มีการสื่อสารกันมากขึ้น เข้าใจกันมากขึ้น ทำงานร่วมกันได้อย่างรวดเร็วขึ้น โดยมี รศ.ดร.บัญชา ขวัญยืน รักษาการแทนอธิการบดี ผศ.ดร.ภุชงค์ อุทโยภาศ รักษาการแทนรองอธิการฝ่ายสารสนเทศ รศ.ประดนเดช นีละคุปต์ ผู้อำนวยการสำนักบริการคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยกรรมการสภามหาวิทยาลัย คณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนิสิต อีกทั้ง ได้รับเกียรติจาก ผศ.นิวัตร จารุวาระกูล รองอธิการบดีฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วย
ทั้งนี้ รูปแบบการจัดงาน ประกอบด้วย ปาฐกถาพิเศษ การบรรยายแลกเปลี่ยนความรู้เกี่ยวกับการศึกษาในยุคเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล นิทรรศการนวัตกรรมการบริการยุคลใหม่ เข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ ทุกเวลา อาทิ ต้นไม้พูดได้ อาคารพูดได้ ระบบการเรียนการสอนออนไลน์ “เน้นระบบเปิด” ให้ทุกคนเข้าถึงเนื้อหาอย่างเสรี ระบบการอ่านข้อมูลจากบัตรประชาชน บริการบุคคลที่มาติดต่อกับมหาวิทยาลัยให้เข้าถึงระบบเครือข่ายไร้สายของมหาวิทยาลัยแบบชั่วคราว ภายใต้การขับเคลื่อนของฮีโร่จอมพลัง Super Infra Super Data และ Super Services ซึ่งปรากฏตัวเป็นครั้งแรกในงานนี้ด้วย